Tiến Sĩ Phạm Văn Nhạ

Tiến sĩ Phạm Văn Nhạ

Tiến sĩ Phạm Văn Nhạ là một nhà khoa học nông nghiệp. Ông là tác giả của sản phẩm Đông trùng hạ thảo nhộng tằm. Người ta vẫn thường gọi ông là “ Cha đẻ của đông trùng hạ thảo Việt Nam”.

Tiến sĩ Phạm Văn Nhạ
Viện trưởng Viện Nghiên Cứu Thảo Dược Việt Nam

Tiến sĩ Phạm Văn Nhạ

Tiến sĩ Phạm Văn Nhạ sinh năm 1974 tại Nam Trực – Nam Định

Tốt nghiệp đại học Nông Nghiệp Hà Nội, tiến sĩ Nhạ về làm việc ở Viện Bảo Vệ Thực Vật từ năm 1998 chuyên ngành nấm ký sinh côn trùng.

Trong quá trình làm về nấm ký sinh côn trùng ông luôn mong muốn một ngày nào đó sẽ tạo thành công nấm đông trùng hạ thảo – loại dược liệu quý chữa bệnh cho con người. Nhưng do điều kiện kinh tế, phòng thí nghiệm chưa cho phép nên ông chưa bắt tay nghiên cứu mà chỉ tìm tòi tài liệu về loại nấm này. Những băn khoăn, trăn trở về việc nuôi cấy đông trùng hạ thảo tại Việt Nam cứ thôi thúc ông.

Tiến sĩ Phạm Văn Nhạ với cơ duyên đông trùng hạ thảo

Tiến sĩ Phạm Văn Nhạ

Năm 2011 trong chuyến công tác nghiên cứu tại phòng thí nghiệm sinh học – Đại học Missouri – Mỹ, tiến sĩ Nhạ đã được tiếp cận về nghiên cứu các hoạt chất trong tự nhiên để phòng chống các bệnh hiểm nghèo mà các nhà khoa học Mỹ đang quan tâm.

Với tầm nhìn sứ mệnh nghiên cứu để sản xuất ra các sản phẩm dinh dưỡng cao, chiết xuất các dược chất quý từ ĐTHT cung cấp cho ngành Dược sản xuất các loại thuốc tốt. Ông đã tự mình nhập giống nấm để nghiên cứu và nhân nuôi.

 

Biến giấc mơ đông trùng hạ thảo thành hiện thực

Với sự đam mê của người làm công tác nghiên cứu, tiến sĩ Phạm Văn Nhạ đã trở về Việt Nam và bắt đầu công tác nghiên cứu loài thảo dược đông trùng hạ thảo. Trải qua rất nhiều lần thất bại, cuối năm 2013 một tin vui đã đến với ông khi những sản phẩm đông trùng hạ thảo đầu tiên được nuôi cấy thành công. Đây là công trình mang dấu ấn đậm nét của ngành nghiên cứu nước nhà và được các tạp chí nổi tiếng đánh giá cao là “ Dấu ấn khoa học” năm 2014.

 

tiến sĩ Phạm Văn Nhạ
Tấm gương nhà khoa học vị nhân sinh

Với những đóng góp tạo ra dược liệu quý, hơn nữa có thể chủ động sản xuất được trong nước. Tiến sĩ Phạm Văn Nhạ đã được chủ tịch nước mời tiếp kiến tại phủ chủ tịch và được vinh danh là “ Doanh nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho cộng đồng xã hội”.

Tiến sĩ Phạm Văn Nhạ

Mang thiên nhiên về với cộng đồng trong cuộc sống con người, đông trùng hạ thảo do tiến sĩ Nhạ nuôi cấy thành công đã giúp ngành y học Việt Nam có thêm nhiều hy vọng trong việc cải thiện sức khỏe cho cộng đồng bền vững.

Viện Nghiên Cứu Thảo Dược Việt Nam

  • Địa chỉ: số 54/44 đường Đông Thắng – Đông Ngạc – Bắc Từ Liêm – Hà Nội
  • Hotline: 0345 798 666
  • Website: https://dongtrungvienthaoduoc.vn

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *